News / Activity


กิจกรรมเต้นออกกำลังกาย 5ส ต้านภัย Covid-19

      วันเสาร์ที่ 14 มีนาคม 2563 ได้จัดกิจกรรมออกกำลังกาย 5ส นำโดยคุณธนวิชญ์ หงษ์คู ตัวแทนคณะผู้บริหาร กล่าวขอบคุณทุกคนที่ได้มาร่วมกิจกรรมในวันนี้ และหลังจากนี้เราจะมีทำกิจกรรมมากขึ้น ตลอดระยะเวลาหนึ่งเดือนที่ผ่านมา กิจกรรม 5ส มีความเปลี่ยนแปลงท่ีดีมากขึ้นรวมถึงอยากให้ทุกคนทุกแผนกได้มีส่วนร่วมออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง และยังได้กล่าวถึงวัฒนธรรมองค์กรมี 4 ข้อดังนี้ 1. การกล่าวทักทาย (Greeting) ผู้บริหาร หัวหน้างาน ผู้ที่มีอายุงานมากกว่า และลูกค้า 2. อยู่อย่างครอบครัว (Family) ร่วมมือร่วมใจกัน เอื้อเฟื้อเกื้อกูลอยู่ด้วยกันเปรียบเสมือนครอบครัวเดียวกัน 3. การทำงานอย่างเป็นมืออาชีพ (Professionals) ทำงานเป็นทีมถึงแม้ว่าอยู่คนละแผนก สื่อสารอย่างเปิดเผยด้วยความเคารพและไว้ใจซึ่งกันและกัน ดูแลผลประโยชน์ขององค์กรเสมือนประโยชน์ของตนเอง 4. มีระเบียบวินัย เคารพกฎขององค์กร (Discipline)


กิจกรรม Pan Food Big Cleaning Day 2020

เมื่อวันเสาร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 ทางบริษัท แพนฟู้ด จำกัด ได้จัดพิธีเปิด โครงการ “5ส และ Big Cleaning Day” กิจกรรมดังกล่าว นำโดย คุณกุลวัชร หงษ์คู และคุณสุรวิทย์ เลิศลัทธภรณ์ พร้อมคณะผู้บริหาร ทีมงานคณะกรรมการ 5ส โดยโครงการดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อให้ทุกพื้นที่ของ บริษัท มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยสวยงาม สะดวกต่อการใช้งาน มีความสะอาดถูกสุขลักษณะและปลอดภัยพนักงานมีส่วนร่วมในการทำกิจกรรม 5ส อย่างต่อเนื่อง สม่ำเสมอ และจริงจัง พนักงานปฏิบัติงานด้วยความรู้สึกภาคภูมิใจ ภายใต้บรรยากาศการทำงาน ที่ดี และสภาพแวดล้อมที่ถูกสุขลักษณะ คลิกชมภาพบรรยากาศได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=jaToIVdHYk4    


JAPAN FEST 2020

  บริษัท แพนฟู้ด จำกัด ได้จัดบูทภายใต้งาน JAPAN FEST 2020 ในวันที่ 5-16 มกราคม 2563 ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต ชั้น G ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยภายในงานได้จำหน่ายอาหารญี่ปุ่นพร้อมทาน อาทิเช่น ไข่ม้วนญี่ปุ่น ไข่ม้วนสอดไส้ปูอัด เนื้อวากิว ระดับพรีเมี่ยมจากญี่ปุ่น หอยโอตาเตะญี่ปุ่น หอยนางรมยักษ์ ชุดข้าวปั้นซูชิ ชุดข้าวเบนโตะ แอปเปิ้ลฟูจิ สตอร์เบอร์รี่เซนได เครื่องปรุง วัตถุดิบทำอาหารจากญี่ปุ่น และอื่นๆอีกมากมายให้เยี่ยมชมและเลือกซื้ออีกมากมายในราคาสุดพิเศษ          นอกจากนี้ วันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 ซึ่งตรงกับวันเด็กแห่งชาติได้มีการโชว์แล่ปลาทูน่ายักษ์ หรือ Bluefin Tuna ขนาดน้ำหนักมากถึง 200 กิโลกรัมส่งตรงจากญี่ปุ่น โดยเริ่มตัดจากครีบปลาและหัวของปลาตัดปลาออกมาเป็น 2 ส่วนทีเค้าเรียกกันว่า Se และ Hara ส่วนของ se จะเป็นส่วนหลังของปลามากูโร่จะมีส่วนประกอบไปด้วย อากามิ และ ชูโทโร่ ส่วน hara จะเป็นส่วนท้องของปลาซึ่งส่วนนี้จะเป็นส่วนท่ีคนไทยโปรดปรานกันอย่างมาก เพราะ มีทั้ง อากามิ ชูโทโร่และ โอโทโร่ โดยการโชว์แล่ปลาดังกล่าวจึงเป็นที่ดึงดูงและมีผู้สนใจมากมาย พร้อมเลือกซื้อกลับบ้านในราคาพิเศษอีกด้วย


งานสานสายใยสัมพันธ์ไทย-จีน

นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา และ Ms. Chang Yumeng, The Counselor for cultural affairs of the Chinese Embassy เป็นประธานเปิดงานสานสายใยสัมพันธ์ไทย-จีน โดยมีสินค้าจีนมากมาย ที่โรงแรมแอมบาสเดอร์ จอมเทียน พัทยา และทางบริษัท Lee Kum Kee ประเทศจีน โดย Ms. Angela, The Director of Communication และ คุณพูนศรี จิตติรังสรรค์ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาด ผู้แทนจาก บริษัท แพนฟู้ด จำกัด ได้ร่วมงานเปิดงานสานสายใยสัมพันธ์และสนับสนุนกิจกรรมโดยนำซอสหอยนางรม Panda Oyster Sauce สูตรต้นตำรับของลีกุมกี่ ที่มีชื่อเสียงมามากกว่า 100 ปี และยังเป็นซอยหอยนางรมที่ได้รับการยอมรับจากสถาบันระดับโลกอย่าง Euromonitor ว่าเป็นซอสหอยนางรมที่ขายดีที่สุดในโลกติดต่อกัน 12 กว่าปี โดยท่านทั้งสองได้นำซอสหอยนางรมและซอสอื่นๆ ของลีกุมกี่ไปมอบให้ทางคณะผู้ร่วมงาน นอกจากนี้ ยังได้นำสื่อการสอนทำอาหารเป็นภาษาจีนในรูปแบบของตัว Panda Handy Drive ไปมอบให้กับครูอาสาสมัครที่เดินทางออกมาสอนภาษาจีนในประเทศไทย เพื่อใช้เป็นสื่อการเรียนการสอนภาษาจีนอีกด้วยซึ่งมีเมนูที่น่าสนใจ อย่างเช่น Mapo Tofu, Spicy Hot Pot, Cumin Beef, Grilled Prawn โดยใช้ซอสสะดวกใช้ของลีกุมกี่ โดยสามารถคลิ๊กดูวิธีทำอาหารได้ที่ https://mp.weixin.qq.com/mp/homepage?__biz=MzA3MjkxMDMyMw==&hid=1&sn=d982876b6090f11639c78771a368fc20&devicetype=iOS13.3&version=17000832&lang=zh_CN&nettype=3G+&a=&session_ us=gh_c89d4a97a3e0&fontScale=100&from=singlemessage&scene=1&subscene=10000&clicktime=1580652774&enterid=1580652774


THAIFEX2019

"แพนฟู้ด" เดินหน้าลุย Thaifex2019 สุดยอด "งานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มนานาชาติ" ครบครันเรื่องอาหาร เครื่องดื่ม ธุรกิจค้าปลีก และเฟรนไซส์ระดับเอเชีย  ในวันที่ 28 พฤษภาคม ถึงวันที่ 1 มิถุนายน 2562 บริษัท แพนฟู้ด จำกัด ได้เข้าร่วมงาน "THAIFEX-Word of Food ASIA2019" ณ IMPACT Challenger Hall 3 บูธ L58 เพื่อประชาสัมพันธ์สินค้าการบริการขององค์กร  พร้อมทั้งเจรจาธุรกิจกับ ผู้ผลิต ผู้ส่งออก-นำเข้า และแลกเปลี่ยนข้อมูลสินค้ากับลูกค้าด้านธุรกิจอาหาร และเครื่องดื่มจากไทยและทั่วโลก รวม 2,700 บริษัท พร้อมทั้งชมการแสดงสินค้าเทคโนโลยีและบริการทางด้านอาหาร และเทรนด์ของธุรกิจอาหาร ซึ่งมีความทันสมัยและยังมีนวัฒกรรมที่น่าสนใจผ่านกิจกรรมพิเศษ และการสัมมนาที่จัดขึ้นมากมาย 


Candle Festival

คณะผู้บริหารและพนักงาน บริษัท แพนฟู้ด จำกัด สืบสาน " ประเพณีแห่เทียนพรรษา "  เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2562 ทางคณะผู้บริหาร และพนักงาน บริษัท แพนฟู้ด จำกัด ได้ร่วมถวายปัจจัย และแห่เทียนพรรษา ณ วัดศรีเมือง จังหวัดสมุทรสาคร ประเพณีแห่เทียนพรรษา ก่อนถึงวันเข้าพรรรษา (วันแรม 1 ค่ำ เดือน 8 ของทุกปี ) พุทธศาสนิกชนชาวไทยจะถือโอกาสเข้าวัดทำบุญ ถวายเทียนพรรษา ตามวัดวาอารามต่างๆ ถึงแม้ว่าปัจจุบันการถวายเทียนได้ถูกปรับเปลี่ยนให้มีความเหมาะสมกับเหตุการณ์ เป็นการถวายหลอดไฟฟ้าแทนแล้วก็ตาม การถวายเทียนพรรษาก็ยังคงอยู่คู่กับสังคมไทยในฐานะประเพณีแห่เทียนพรรษาสมัยก่อน ในช่วงเทศกาลเข้าพรรษา พระภิกษุสงฆ์จะจำพรรษาอยู่ ณ วัดใดวัดหนึ่งตลอด 3 เดือน เพื่อศึกษาพระธรรมวินัย สวดมนต์ทำวัตรเช้าเย็น ในการศึกษาพระธรรมคำสอนจำเป็นต้องอาศัยแสงสว่างจากตะเกียงหรือแสงเทียน ชาวบ้านที่ศรัทธาในพระพุทธศาสนาก็จะนำเทียนที่มีอยู่ในบ้านออกมารวมกัน หล่อให้เป็นเทียนขนาดใหญ่ แล้วจัดขบวนฟ้อนรำแห่ต้นเทียนไปถวายแด่พระภิกษุสงฆ์ตามวัด ด้วยความเชื่อที่ว่าผู้ใดถวายเทียนพรรษาแด่พระภิกษุสงฆ์ ชีวิตจะสว่างไสวดุจแสงเทียนโดยเทียนที่จะนำไปถวายตามวัดมีมีลักษณพิเศษกว่าเทียนทั่วไปคือ มีการแกะสลักลวดลายที่วิจิตรงดงามลงบนต้นเทียน หรือการพิมพ์ลายเทียนแล้วนำไปประดับบนต้นเทียน การประดับตกแต่งขบวนแห่ด้วยผ้าฝ้าย ผ้าไหม ดอกไม้สด เรียกได้ว่างานประเพณีแห่เทียนพรรษาเป็นงานประเพณีที่รวมเอาภูมิปัญญาชาวบ้านแขนงต่างๆ ในท้องถิ่นมาไว้ด้วยกัน เช่น งานหล่อเทียน งานแกะสลักลวดลายไทย งานประดับผ้าไหม ดอกไม้สด งานทอผ้าพื้นเมืองสำหรับเครื่องแต่งกายขบวนฟ้อนรำ การฟ้อนรำ เครื่องดนตรีประจำท้องถิ่น ฯลฯนอกจากนี้ งานประเพณีแห่เทียนพรรษายังแฝงไว้ด้วยกุศโลบายที่ต้องการเห็นความสามัคคีของคนในชุมชน การร่วมมือร่วมใจกัน การมีส่วนร่วมในสังคม วัยหนุ่มสาวมีโอกาสได้มาร่วมด้วยช่วยกัน เป็นลูกมือช่างในการตกแต่งต้นเทียน ร่วมกันอนุรักษศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นอย่างการฟ้อนรำที่เลียนแบบ ดัดแปลงท่วงท่ามาจากวิถีชีวิต การประกอบอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นการรำเซิ้งต่างๆ เช่น เซิ้งกระติบ เซิ้งแหย่ไข่ดอง เครื่องดนตรีที่ใช้ประกอบการฟ้อนรำ เช่น โปงลาง แคน ที่ได้คนรุ่นเก่าถ่ายทอดความรู้ให้กับคนรุ่นใหม่ มีการถ่ายทอดเนื้อร้อง จังหวะที่สนุกสนาน ครื่นเครง จนทำให้งานประเพณีแห่เทียนเป็นงานประจำปีที่หลายคนตั้งตารอประเพณีแห่เทียนนั้นจัดขึ้นทุกภาคของประเทศไทย ภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคกลาง ภาคอีสาน แต่งานประเพณีแห่เทียนพรรษาที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุดจะอยู่ที่ภาคอีสาน เช่น งานประเพณีแห่เทียนพรรษาจังหวัดอุบลราชธานี และจังหวัดอื่นๆ ใกล้เคียงที่มา ประเพณี.net


The 52nd Diplomatic Red Cross Bazaar

งานออกร้านคณะภริยาทูต ครั้งที่ 52" ภายใต้แนวคิด "แต่งแต้มสีสันของชีวิตด้วยการให้"      มหกรรมสินค้านานาชาติเพื่อการกุศลครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี ให้ขาช็อปได้สินค้าดีราคาถูกและที่สำคัญได้บุญอิ่มเอมหัวใจ สำหรับ “งานออกร้านคณะภริยาทูต ครั้งที่ 52” ภายใต้แนวคิด “แต่งแต้มสีสันของชีวิตด้วยการให้” ซึ่งจัดโดย สภากาชาดไทย ร่วมกับ คณะภริยาทูตประจำประเทศไทย และสถานทูตจากประเทศต่างๆ ประจำประเทศไทย ในการนี้ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดงาน     ในปีนี้ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์เด่นที่การันตีด้วยคุณภาพจากประเทศต่างๆ กว่า 57 ประเทศ ต่างคัดสรรผลิตภัณฑ์คุณภาพระดับพรีเมียม และมีชื่อเสียงมาจัดจำหน่าย อาทิ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวพรรณต่างๆ จากบัลแกเรีย, ผลิตภัณฑ์จากรกแกะชื่อดังจากประเทศนิวซีแลนด์, สบู่จากประเทศซีเรียที่ผลิตจากน้ำมันมะกอกช่วยทำให้ผิวชุ่มชื่น, ปลาแซลมอนจากประเทศนอร์เวย์, ชีสจาก ฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ เดนมาร์ก เนเธอร์แลนด์ และกรีซ       รวมถึงเครื่องดื่มจากนานาประเทศ อาทิ ชา กาแฟ ไวน์ จากประเทศสหภาพยุโรป สินค้าทอมือหัตถกรรมจากประเทศเปรู ประเทศปากีสถาน, ผ้าบาติกจากประเทศอินโดนีเซีย พร้อมเครื่องแก้วและของประดับ และในปีนี้ทางประเทศสเปนได้กลับมาร่วมงานอีกครั้ง รวมถึงมีประเทศตอบรับออกร้านครั้งแรกอย่างประเทศเวียดนาม, ประเทศอียิปต์, ประเทศคาซัคสถาน และประเทศมอนเตเนโกรอีกด้วย รวมถึงการจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์จากร้านในโครงการส่วนพระองค์ ตลอดจนการจำหน่ายสลากคณะภริยาทูต และของที่ระลึกจากสภากาชาดไทย เป็นต้น รูปภาพและข้อมูลจาก : komchadluek


PM 2.5 AT Samutsakorn

โครงการแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อม เพื่อลดปัญหามลพิษทางอากาศ โดยองค์การบริหารส่วนตำบลท่าทราย และ ภาคเอกชน ได้จัดขึ้นที่ ศาลาวัดคลองครุ โดยมีนายวุฒิพงษ์ สุภัควนิช นายอำเภอเมืองสมุทรสาครเป็นประธาน พร้อมด้วย นายสิริบูรณ์ ทองบางเกาะ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าทราย พนักงานจากบริษัทต่างๆในพื้นที่ ภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนในพื้นที่เข้าร่วม ซึ่งหลังจากที่ได้เปิดโครงการแล้ว ก็ได้มีการแจกหน้ากากป้องกันฝุ่นละอองขนาดเล็กที่ได้รับการสนับสนุนจากภาคเอกชน จำนวน 1,000 ชิ้น ให้กับผู้เข้าร่วมโครงการและแจกให้กับประชาชนทั่วไป หลังจากนั้น จึงได้ฉีดน้ำเพื่อดักจับฝุ่นละออง และก็เดินรณรงค์ไปตามชุมชน ให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมในการลดฝุ่นละออง ตระหนักถึงความสำคัญในการช่วยลดมลพิษทางอากาศ และให้รู้จักการป้องกันตนเองให้ปลอดภัย นอกจากนั้นแล้วพนักงานของบริษัทต่างๆก็จะช่วยกันทำความสะอาดหน้าสถานที่ทำงานของตนเอง เป็นการช่วยกันคนละไม้คนละมือ เพื่อให้ชุมชนน่าอยู่ สำหรับเขตท่าทรายนั้น ก็เป็นชุมชนที่มีทั้งโรงงานและรถยนต์เป็นจำนวนมาก ซึ่งก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดฝุ่นละออง และมลพิษ ทาง อบต.ท่าทราย จึงได้จัดโครงการนี้ขึ้นมา เพื่อให้ทุกคนได้หันมาสนใจเรื่องนี้มากขึ้นและช่วยกันลดปัญหามลพิษที่ตัวเองสามารถทำได้


CSR


แพนฟู้ดฯ ช่วยขับเคลื่อน พลังงานสะอาดด้วยโซลาร์เซลล์

           ในปัจจุบันความต้องการการใช้พลังงานไฟฟ้าซึ่งเป็นปัจจัยพื้นฐานของการดำรงชีวิต ทั้งของประเทศไทยและของโลกเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้แหล่งวัตถุดิบทางธรรมชาติที่นำมาใช้เป็นเชื้อเพลิงในการผลิตกระแสไฟฟ้า ประกอบด้วย น้ำ ถ่านหิน และก๊าซธรรมชาติมีปริมาณลดลงอย่างรวดเร็ว รวมทั้งจากการผลิตไฟฟ้าจากวัตถุดิบเหล่านี้  ก่อให้เกิดผลกระทบทางด้านสิ่งแวดล้อมทั้งต่อธรรมชาติโดยตรงต่อคนและสิ่งมีชีวิตอื่นๆ ต้องใช้เงินลงทุนในการฟื้นฟูจำนวนมหาศาล และที่ส่งผลกระทบมากที่สุดคือก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งเป็นก๊าซเรือนกระจกที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดภาวะโลกร้อน ส่งผลกระทบไปยังทั่วโลก          บริษัท แพนฟู้ด จำกัด โดยคุณกุลวัชร หงส์คู ประธานกรรมการบริษัทฯ ตระหนักถึงคุณค่าความสำคัญของการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและความรับผิดชอบต่อสังคม ตัดสินใจลงทุนติดตั้งแผงโซล่าร์เซลล์บนหลังคา (Solar rooftop) ในการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์เป็นพลังงานสะอาดที่ช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์  เพื่อนำพลังงานหมุนเวียนมา ใช้พลังงานทดแทนอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และตอบสนองตามนโยบายส่งเสริมการผลิตไฟฟ้าด้วยพลังงานหมุนเวียน เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาสภาวะโลกร้อน ประหยัดพลังงานไฟฟ้ามากขึ้นอีกด้วย  ด้วยนวัตกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และผลิตไฟฟ้าเข้าระบบเพื่อรองรับความต้องการใช้ โครงการใช้พลังงานสะอาดจาก โซลาร์เซลล์ นับเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ดีของบริษัทที่เกี่ยวกับการรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนอีกโครงการหนึ่งของบริษัทฯ


PAN FOOD CSR GREEN CAMPAIGN

  เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 23 ธันวาคม 2562 ทางบริษัท แพนฟู้ด จำกัด ได้จัดพิธีปิด โครงการ “PAN FOOD CSR GREEN CAMPAIGN โครงการแยกขยะเพื่อโลก แยกขยะเพื่อสังคม” กิจกรรมดังกล่าว นำโดย คุณกุลวัชร หงษ์คู และคุณสุรวิทย์ เลิศลัทธภรณ์ พร้อมคณะผู้บริหาร ทีมงาน CSR และกลุ่มจิตอาสา โดยจัดกิจกรรรมอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 3 เดือน เพื่อเป็นการสร้างจิตสำนึกให้กับพนักงานภายในบริษัท ให้ช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อมและลดปัญหาขยะที่ไร้มูลค่า ให้ กลับมามีประโยชน์ต่อสังคมอีกครั้ง ตลอดระยะเวลาในการจัดโครงการได้มีพนักงานให้ความสนใจเข้าร่วมโครงการเป็นอย่างมาก และได้มีการมอบรางวัล แก่แผนกที่เข้าร่วมการแข่งขันในการบริจาคขยะที่มีน้ำหนักรวมมากที่สุด ได้แก่ แผนกประสานงานขาย คลังสินค้า บัญชี การเงิน และแผนกอื่นๆ ทั้งนี้ทางคณะทีมงาน CSR ได้ส่งมอบขยะที่ได้รับบริจาคทั้งหมดส่งต่อให้กับมูลนิธิต่างๆ เพื่อนำไปสร้างประโยชน์ต่อสังคมต่อไป 
Scroll To Top


Copyright : 2018 panfood.co.th

l บริษัทรับทำเว็บไซต์Design By www.cw.in.th