News / Activity


Candle Festival

คณะผู้บริหารและพนักงาน บริษัท แพนฟู้ด จำกัด สืบสาน " ประเพณีแห่เทียนพรรษา "  เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2562 ทางคณะผู้บริหาร และพนักงาน บริษัท แพนฟู้ด จำกัด ได้ร่วมถวายปัจจัย และแห่เทียนพรรษา ณ วัดศรีเมือง จังหวัดสมุทรสาคร ประเพณีแห่เทียนพรรษา ก่อนถึงวันเข้าพรรรษา (วันแรม 1 ค่ำ เดือน 8 ของทุกปี ) พุทธศาสนิกชนชาวไทยจะถือโอกาสเข้าวัดทำบุญ ถวายเทียนพรรษา ตามวัดวาอารามต่างๆ ถึงแม้ว่าปัจจุบันการถวายเทียนได้ถูกปรับเปลี่ยนให้มีความเหมาะสมกับเหตุการณ์ เป็นการถวายหลอดไฟฟ้าแทนแล้วก็ตาม การถวายเทียนพรรษาก็ยังคงอยู่คู่กับสังคมไทยในฐานะประเพณีแห่เทียนพรรษาสมัยก่อน ในช่วงเทศกาลเข้าพรรษา พระภิกษุสงฆ์จะจำพรรษาอยู่ ณ วัดใดวัดหนึ่งตลอด 3 เดือน เพื่อศึกษาพระธรรมวินัย สวดมนต์ทำวัตรเช้าเย็น ในการศึกษาพระธรรมคำสอนจำเป็นต้องอาศัยแสงสว่างจากตะเกียงหรือแสงเทียน ชาวบ้านที่ศรัทธาในพระพุทธศาสนาก็จะนำเทียนที่มีอยู่ในบ้านออกมารวมกัน หล่อให้เป็นเทียนขนาดใหญ่ แล้วจัดขบวนฟ้อนรำแห่ต้นเทียนไปถวายแด่พระภิกษุสงฆ์ตามวัด ด้วยความเชื่อที่ว่าผู้ใดถวายเทียนพรรษาแด่พระภิกษุสงฆ์ ชีวิตจะสว่างไสวดุจแสงเทียนโดยเทียนที่จะนำไปถวายตามวัดมีมีลักษณพิเศษกว่าเทียนทั่วไปคือ มีการแกะสลักลวดลายที่วิจิตรงดงามลงบนต้นเทียน หรือการพิมพ์ลายเทียนแล้วนำไปประดับบนต้นเทียน การประดับตกแต่งขบวนแห่ด้วยผ้าฝ้าย ผ้าไหม ดอกไม้สด เรียกได้ว่างานประเพณีแห่เทียนพรรษาเป็นงานประเพณีที่รวมเอาภูมิปัญญาชาวบ้านแขนงต่างๆ ในท้องถิ่นมาไว้ด้วยกัน เช่น งานหล่อเทียน งานแกะสลักลวดลายไทย งานประดับผ้าไหม ดอกไม้สด งานทอผ้าพื้นเมืองสำหรับเครื่องแต่งกายขบวนฟ้อนรำ การฟ้อนรำ เครื่องดนตรีประจำท้องถิ่น ฯลฯนอกจากนี้ งานประเพณีแห่เทียนพรรษายังแฝงไว้ด้วยกุศโลบายที่ต้องการเห็นความสามัคคีของคนในชุมชน การร่วมมือร่วมใจกัน การมีส่วนร่วมในสังคม วัยหนุ่มสาวมีโอกาสได้มาร่วมด้วยช่วยกัน เป็นลูกมือช่างในการตกแต่งต้นเทียน ร่วมกันอนุรักษศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นอย่างการฟ้อนรำที่เลียนแบบ ดัดแปลงท่วงท่ามาจากวิถีชีวิต การประกอบอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นการรำเซิ้งต่างๆ เช่น เซิ้งกระติบ เซิ้งแหย่ไข่ดอง เครื่องดนตรีที่ใช้ประกอบการฟ้อนรำ เช่น โปงลาง แคน ที่ได้คนรุ่นเก่าถ่ายทอดความรู้ให้กับคนรุ่นใหม่ มีการถ่ายทอดเนื้อร้อง จังหวะที่สนุกสนาน ครื่นเครง จนทำให้งานประเพณีแห่เทียนเป็นงานประจำปีที่หลายคนตั้งตารอประเพณีแห่เทียนนั้นจัดขึ้นทุกภาคของประเทศไทย ภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคกลาง ภาคอีสาน แต่งานประเพณีแห่เทียนพรรษาที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุดจะอยู่ที่ภาคอีสาน เช่น งานประเพณีแห่เทียนพรรษาจังหวัดอุบลราชธานี และจังหวัดอื่นๆ ใกล้เคียงที่มา ประเพณี.net


THAIFEX2019

"แพนฟู้ด" เดินหน้าลุย Thaifex2019 สุดยอด "งานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มนานาชาติ" ครบครันเรื่องอาหาร เครื่องดื่ม ธุรกิจค้าปลีก และเฟรนไซส์ระดับเอเชีย  ในวันที่ 28 พฤษภาคม ถึงวันที่ 1 มิถุนายน 2562 บริษัท แพนฟู้ด จำกัด ได้เข้าร่วมงาน "THAIFEX-Word of Food ASIA2019" ณ IMPACT Challenger Hall 3 บูธ L58 เพื่อประชาสัมพันธ์สินค้าการบริการขององค์กร  พร้อมทั้งเจรจาธุรกิจกับ ผู้ผลิต ผู้ส่งออก-นำเข้า และแลกเปลี่ยนข้อมูลสินค้ากับลูกค้าด้านธุรกิจอาหาร และเครื่องดื่มจากไทยและทั่วโลก รวม 2,700 บริษัท พร้อมทั้งชมการแสดงสินค้าเทคโนโลยีและบริการทางด้านอาหาร และเทรนด์ของธุรกิจอาหาร ซึ่งมีความทันสมัยและยังมีนวัฒกรรมที่น่าสนใจผ่านกิจกรรมพิเศษ และการสัมมนาที่จัดขึ้นมากมาย 


The 52nd Diplomatic Red Cross Bazaar

งานออกร้านคณะภริยาทูต ครั้งที่ 52" ภายใต้แนวคิด "แต่งแต้มสีสันของชีวิตด้วยการให้"      มหกรรมสินค้านานาชาติเพื่อการกุศลครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี ให้ขาช็อปได้สินค้าดีราคาถูกและที่สำคัญได้บุญอิ่มเอมหัวใจ สำหรับ “งานออกร้านคณะภริยาทูต ครั้งที่ 52” ภายใต้แนวคิด “แต่งแต้มสีสันของชีวิตด้วยการให้” ซึ่งจัดโดย สภากาชาดไทย ร่วมกับ คณะภริยาทูตประจำประเทศไทย และสถานทูตจากประเทศต่างๆ ประจำประเทศไทย ในการนี้ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดงาน     ในปีนี้ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์เด่นที่การันตีด้วยคุณภาพจากประเทศต่างๆ กว่า 57 ประเทศ ต่างคัดสรรผลิตภัณฑ์คุณภาพระดับพรีเมียม และมีชื่อเสียงมาจัดจำหน่าย อาทิ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวพรรณต่างๆ จากบัลแกเรีย, ผลิตภัณฑ์จากรกแกะชื่อดังจากประเทศนิวซีแลนด์, สบู่จากประเทศซีเรียที่ผลิตจากน้ำมันมะกอกช่วยทำให้ผิวชุ่มชื่น, ปลาแซลมอนจากประเทศนอร์เวย์, ชีสจาก ฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ เดนมาร์ก เนเธอร์แลนด์ และกรีซ       รวมถึงเครื่องดื่มจากนานาประเทศ อาทิ ชา กาแฟ ไวน์ จากประเทศสหภาพยุโรป สินค้าทอมือหัตถกรรมจากประเทศเปรู ประเทศปากีสถาน, ผ้าบาติกจากประเทศอินโดนีเซีย พร้อมเครื่องแก้วและของประดับ และในปีนี้ทางประเทศสเปนได้กลับมาร่วมงานอีกครั้ง รวมถึงมีประเทศตอบรับออกร้านครั้งแรกอย่างประเทศเวียดนาม, ประเทศอียิปต์, ประเทศคาซัคสถาน และประเทศมอนเตเนโกรอีกด้วย รวมถึงการจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์จากร้านในโครงการส่วนพระองค์ ตลอดจนการจำหน่ายสลากคณะภริยาทูต และของที่ระลึกจากสภากาชาดไทย เป็นต้น รูปภาพและข้อมูลจาก : komchadluek


PM 2.5 AT Samutsakorn

โครงการแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อม เพื่อลดปัญหามลพิษทางอากาศ โดยองค์การบริหารส่วนตำบลท่าทราย และ ภาคเอกชน ได้จัดขึ้นที่ ศาลาวัดคลองครุ โดยมีนายวุฒิพงษ์ สุภัควนิช นายอำเภอเมืองสมุทรสาครเป็นประธาน พร้อมด้วย นายสิริบูรณ์ ทองบางเกาะ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าทราย พนักงานจากบริษัทต่างๆในพื้นที่ ภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนในพื้นที่เข้าร่วม ซึ่งหลังจากที่ได้เปิดโครงการแล้ว ก็ได้มีการแจกหน้ากากป้องกันฝุ่นละอองขนาดเล็กที่ได้รับการสนับสนุนจากภาคเอกชน จำนวน 1,000 ชิ้น ให้กับผู้เข้าร่วมโครงการและแจกให้กับประชาชนทั่วไป หลังจากนั้น จึงได้ฉีดน้ำเพื่อดักจับฝุ่นละออง และก็เดินรณรงค์ไปตามชุมชน ให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมในการลดฝุ่นละออง ตระหนักถึงความสำคัญในการช่วยลดมลพิษทางอากาศ และให้รู้จักการป้องกันตนเองให้ปลอดภัย นอกจากนั้นแล้วพนักงานของบริษัทต่างๆก็จะช่วยกันทำความสะอาดหน้าสถานที่ทำงานของตนเอง เป็นการช่วยกันคนละไม้คนละมือ เพื่อให้ชุมชนน่าอยู่ สำหรับเขตท่าทรายนั้น ก็เป็นชุมชนที่มีทั้งโรงงานและรถยนต์เป็นจำนวนมาก ซึ่งก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดฝุ่นละออง และมลพิษ ทาง อบต.ท่าทราย จึงได้จัดโครงการนี้ขึ้นมา เพื่อให้ทุกคนได้หันมาสนใจเรื่องนี้มากขึ้นและช่วยกันลดปัญหามลพิษที่ตัวเองสามารถทำได้


Mackerel Festival

จังหวัดสมุทรสาคร เชิญชวนร่วมงาน “เทศกาลปลาทูอร่อยที่ท่าฉลอม ครั้งที่ 11” พบกับเมนูอร่อยจากปลาทูกว่า 30 เมนู เลือกซื้อปลาทูสด-สินค้าประมงราคาพิเศษ นั่งสามล้อเที่ยวชมท่าฉลอม 17-22 พ.ย. 2561 ณ ริมเขื่อนวัดสุทธิวาตวราราม (วัดช่องลม)บริษัท แพนฟู้ด จำกัด ได้เข้าร่วมออกบูธจำหน่ายสินค้าราคาพิเศษ โดยได้นำสินค้าแช่แข็งไปจำหน่ายหลากหลายรายการ มีทั้ง ปลาแซลมอน ปลาหิมะ ปลาซาบะ ปลากรพะง หอยเชลล์ญี่ปุ่น หอยเชลล์อเมริกา ปูอัด ยำสาหร่ายญี่ปุ่น ไข่หวานญี่ปุ่น ถั่วและญี่ปุ่น เฟรนฟราย ชีสสติ๊ก ฟิชนักเกต และอื่นๆ เรายังมีเฟรนฟรายทอดเขย่าผงบาร์บีคิว ชีส ชีสสติ๊กทอด ฟิชนักเกตทอด พร้อมทานในราคาเบาๆ ไว้ค่อยบริการด้วยนะคะ


Taste of Japan Wagyu Beef

เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2561 คุณกุลวัชร หงษ์คู ประธานกรรมการ บริษัท แพนฟู้ด จำกัด เป็นประธานจัดงานร่วมกับบริษัทสตาร์เชน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด และสภาการส่งเสริมส่งออกสินค้าปศุสัตว์ของรัฐบาลญี่ปุ่น Japan Livestock Products Export Promotion Councll (J-LEC) ได้จัดงานสัมมนาเนื้อในหัวข้อ Big Topic of Japanese-produced beef "Wagyu" ณ โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท เวลา 14.00 น - 17.00 นโดยภายในงาน คุณกุลวัชร หงษ์คู ผู้กล่าวเปิดงาน กล่าวถึงเรื่อง การรักษาคุณภาพอาหารเนื้อวากิวผ่านนวัตกรรมการแช่แข็งที่ช่วยถนอมและคงคุณภาพ มีการพัฒนาเทคโนโลยีอาหารต่อเนื่องช่วยให้สินค้าหลังจากละลาย วัตถุดิบมีสี รสชาติ ยังคงความสดเหมือนเพิ่งทำใหม่ และตอบสนองผู้ประกอบการสามารถบริหารต้นทุนวัตถุดิบและสร้างความพึงพอใจให้กับผู้บริโภคMr.Hikage แนะนำเทคโนโลยีการแช่แข็งแบบ High Technology อย่างรวดเร็วระยะเวลาการแช่แข็งสั้นลง โดยไม่ทำลายเซลล์กล้ามเนื้อควบคุมของเหลวให้ออกมาน้อยที่สุด ทำให้เนื้อไม่สูญเสียรสสัมผัสที่ชุ่มฉ่ำ สีและคุณภาพการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยไม่ต่างจากของสด โดยเทคโนโลยีดังกล่าวเป็นที่ตอบรับอย่างดีจากผู้ค้าปลีก และบริษัทที่กระจายสินค้าภายในงานมีเชฟสาธิตการแล่เนื้อในชิ้นส่วนต่างๆ เช่น เนื้อสันแหลม เนื้อสันคอ ให้เห็นชั้นไขมันเนื้อลายหินอ่อนที่เป็นเอกลักษณ์ของเนื้อวากิวจากประเทศญี่ปุ่นภายในงานได้เชิญแขกผู้มีเกียรติที่เป็นลูกค้า บริษัท แพนฟู้ด จำกัด และสื่อมวลชนเพื่อประชาสัมพันธ์และจัดโชว์การแช่เนื้อวากิว จากกรรมวิธีการแช่แข็ง 3 ชนิด (High Tecnolohy,Show Freezing,Chilled Beef) พร้อมกิจกรรมร่วมโหวต สีไหนน่ารับประทาน พร้อมยังจัดทำเมนูเนื้อสเต็ก และ เมนูสไลด์เดอร์เบอร์เกอร์ ที่มีเนื้อวากิว ยากินิกุสอดไส้ให้ลิ้มลองอีกด้วย ซึ่งทางลูกค้าได้รับความรู้จากทางเชฟญี่ปุ่นโดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าร้านอาหารมีความสนใจเนื้อวากิวนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก


Fonterra Annual Conference

ทีมงาน บริษัท แพนฟู้ด จำกัด ร่วมกับทีม Anchor Food Professionals ประเทศไทย นำทีมโดย คุณพอล แอนดรูว์ ริชาร์ดส กรรมการผู้จัดการ ร่วมพูดคุยสรุปผลประกอบการในปี F18 และพร้อมกับตั้งเป้าหมาย แผนพัฒนาเพื่อการเติบโตของธุรกิจอย่างมั่นคงในปี F19 ภายในงานยังมีให้ความรู้ในหัวข้อ เรื่องผลกระทบของไขมันทรานส์ต่อวงการเบเกอรี่โดย คุณอารยะ โรจนวณิชชากร ที่ปรึกษาสำนักงานอาหาร สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา และยังมีบาร์เทนเดอร์ชื่อดังที่มาร่วมนำเสนอไอเดียสุดประทับใจโดยใช้ผลิตภัณฑ์ของ Anchor Foood Professionals มาผสมผสานให้เป็นเครื่องดื่มค็อกเทลแสนอร่อย และปิดท้ายด้วย หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ที่มาแนะเคล็ดลับในการจัดหลักฮวงจุ้ยในการประกอบธุรกิจ ที่ Siam Kempinski Hotel Bangkok วันที่ 4 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา


TRAFS 2018

ในวันที่ 12-15 กรกฎาคม 2561 ได้เข่าร่วมงาน TRAFS2018 ซึ่งเป็นสุดยอดงานแสดง "ธุรกิจแฟรนไซส์แห่งปี 2018"  โดยในงานครั้งนี้ทางบริษัท แพนฟู้ด จำกัด ได้ร่วมสนับสนุนวัตถุดิบอาหาร เพื่อใช้ในการแข่งขันการทำอาหารอีกด้วย TRAFS2018 เป็นงานแสดงสินค้าอุปกรณ์เครื่องใช้อาหารและเครื่องดื่ม สำหรับ โรงแรมและธุรกิจอาหาร จัดเป็นปีที่ 12  ซึ่งได้การยอมรับจากผู้ประกอบการด้านโรงแรมและ Food service ว่าเป็นเวทีสำคัญสำหรับให้ผู้นำเข้า/ผู้แทน จำหน่าย สินค้าอุปกรณ์เครื่องใช้ วัตถุดิบอาหารและเครื่องดื่ม สำหรับธุรกิจโรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหาร Fine Dining ร้านกาแฟ เบเกอรี่และไอศกรีม และธุรกิจอาหารค้าปลีกทั้งที่มีและไม่มีเครือข่ายสาขา พบปะ/ สร้างความเชื่อมั่นกับลูกค้าเดิม สร้างการรู้จักให้กับลูกค้าใหม่ และสร้างพันธมิตรทางการค้าทั้งในและต่างประเทศ 


CSR
Scroll To Top


Copyright : 2018 panfood.co.th

l บริษัทรับทำเว็บไซต์Design By www.cw.in.th